loi-ich-cua-boi-loi
Tin Tức Phao Bơi

10 lợi ích của bơi lội mà bạn chưa biết

Bơi lội là môn thể thao đem lại nhiều,lợi ích nhất so với các môn thể thao khác và ít gây ra chấn thương nhất. Ngoài ra bơi lội còn là môn thể thao phổ biến dành cho mọi người ở mọi lứa tuổi.Bơi lội giúp đem lại vóc dáng và làn da đẹp nếu bạn hoạt động hợp lý và cải thiện sức khỏe đặc biệt là sức đề kháng và đường hô hấp.

Bơi lội giúp tăng sức mạnh cơ bắp :

Bơi lội giúp cơ bắp phát triển đặc biệt là các động tác tay và chân đạp nước giúp lưng giãn ra và bụng hóp lại để giữ cơ thể cân bằng và ổn định. Sự phối hợp giữa các bộ phận của cơ thể giúp bơi lội trở thành môn thể thao rèn luyện thể hình tốt nhất.

Bơi lội giúp hệ xương chắc khỏe :

loi-ich-cua-boi-loi
loi-ich-cua-boi-loi

Nhiều nghiên cứu cho thấy bơi lội rất tốt cho hệ xương trong quá trình đạp nước hoặc vùng vẫy thì cơ xương và tay của người tập bơi trở nên dẻo dai và rắn chắc hơn.

Bơi lội rèn luyện sự dẻo dai :

Các tư thế vươn mình, xoay người, uốn mình giúp cho các cơ xương đặc biệt là cơ đùi và tay luôn được co giãn tạo ra sự linh hoạt và dẻo dai.

Bơi lội giúp chống viêm :

Bơi lội rất tốt cho tim mạch giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch , giúp phòng ngừa và chống lại các bệnh viêm nhiễm khác.

Bơi lội giúp đốt cháy calo :

Bơi lội được nhiều người biết đến như cách để đốt cháy calo một cách tuyệt vời, hiệu quả ngang với máy chạy bộ,trung bình một bài tập bơi lội khoảng 10 phút sẽ đốt cháy từ 60 đến hơn 100 calo của bạn.

Bơi lội chống lại hen suyễn :

loi-ich-cua-boi-loi-3
loi-ich-cua-boi-loi-3

 

Bơi lội với các kỹ thuật thở cũng như vận động giúp giảm các triệu chứng hen suyễn của cả người lớn và trẻ em, giúp cải thiện sức khỏe của phổi, hỗ trợ hô hấp .

Bơi lội chống căng thẳng, trầm cảm :

Khi bơi cơ thể tiết ra tiết tố endorphin giúp tinh thần tốt hơn như các môn thể thao khác, ngoài ra giúp con người giải tòa stress và những căng thẳng khi ngâm mình trong làn nước mát lạnh .

Bơi lội ở biển giúp tốt cho làn da :

Nhiều thống kê cho thấy khi bơi lội ở khu vực nước muối đặc biệt là biển sạch thì da có sự cải thiện về chất lượng độ ẩm và tăng trưởng tế bào, da trở nên mịn màng săn chắc và khỏe mạnh hơn.

Bơi lội giúp tăng trí thông minh ?

Nhiều trẻ em bơi lội tốt có khả năng phát huy về thể chất và tinh thần tốt hơn trẻ em ít vận động, ngoài ra bơi lội còn giúp tạo sự tự tin trong khả năng giao tiếp và vận động.

Bơi lội giúp sống lâu hơn ?

Theo một nghiên cứu của Mỹ thì người yêu thích bơi lội có tuổi thọ cao hơn so với những người ít vận động hoặc lựa chọn những môn thể thao nguy hiểm khác.

loi-ich-cua-boi-loi-2
loi-ich-cua-boi-loi-2

Lựa chọn bơi lội là môn thể thao theo đuổi là rất tuyệt vời nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng, khi bơi lội bạn có thể kèm theo các phụ kiện như phao bơi , kính bơi… để tạo thêm hứng thú cho mình.

Related posts

Leave a Comment