bơi sải
Tin Tức Phao Bơi

Bơi sải là gì ? Cách học bơi sải và lợi ích của bơi sải

Nếu bạn muốn biết kiểu bơi nào nhanh nhất thì phaoboi.vn xin giới thiệu đến các bạn đó là bơi sải , nó còn có tên gọi khác là kiểu bơi trườn sấp , kiểu bơi cơ bắp …Đây là kiểu bơi rất thông dụng và cũng khá dễ học và được sử dụng trong nhiều trường hợp hàng ngày hoặc các cuộc thi Olympic.

boi sai co ban

Bơi sải là gì ?

Còn có tên gọi là bơi trườn sấp , đây là kiểu bơi nhanh nhất hiện nay . Tư thế bơi đó là quạt 2 tay so le về phía trước để gạt nước về phía sau làm động lực để đưa cơ thể lướt về phía trước.

Trong quá trình bơi thân hình luôn được giữ thẳng chứ không trồi lên hụp xuống như các tư thế bơi khác . Song song với đó là đôi chân vẫy sole , giữ thẳng gối ,duỗi 2 bàn chân với biên độ góc thấp ít thay đổi .

bơi sải

Nói ngắn gọn bơi sải là nằm sấp xuống nước , đạp chân để giữ mông luôn nổi và quạt tay về phía sau để lướt về phía trước .Bơi sải có thể học nhưng để thành thạo thì cần thời gian luyện tập thường xuyên và áp dụng , đồng thời trong quá trình học thì người học cũng thường mắc một số lỗi .

Học bơi sải cần chú ý gì ?

Nếu khi học bơi bạn cảm thấy không tiến bộ hoặc mất nhiều thời gian hơn thì có thể do phương pháp học của bạn sai cách , hãy chú ý đến một số yếu tố sau đây để nâng cao hiệu quả học bơi cho mình .

học bơi sải

Học bơi cần quá trình tập luyện : nếu muốn bơi nhanh và đẹp thì bạn cần có sự phối hợp nhịp nhàng của cơ thể để lướt trên mặt nước , loại bỏ các động tác thừa giúp hiệu quả bơi nhanh hơn , học bơi đầy đủ khác với các kiểu bơi mà bạn ngẫu hứng biết được và áp dụng .

Tham khảo các kiểu bơi khác : nếu có thể biết về các kiểu bơi khác thì tỉ lệ thành công khi học bơi sải là rất cao , ví dụ như nếu bạn bơi ếch được thì việc bơi sải sẽ nhanh hơn so với học mới hoàn toàn .

Luôn nhớ các kỹ thuật bơi sải cơ bản : trước khi xuống hồ bơi hãy luôn nhớ đã nắm được các yếu tố cần thiết để bơi sải như cách đạp chân , kỹ thuật quạt tay trước sau , kỹ thuật thở … điều này rất quan trọng đối với bất kỳ phương pháp bơi nào và tránh nhầm lẫn với các kỹ thuật bơi lội khác .

Học bơi cần tính kiên nhẫn : bơi lội cũng cần người học kiên nhẫn với các phương pháp , luyện tập thường xuyên và chăm chỉ thì thành công chắc chắn sẽ đến với bạn .

bơi sải

Vì sao bạn chọn bơi sải – kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất ?

Tăng cường sức khỏe  : các bạn thanh thiếu niên trong quá trình phát triển , nếu có thể tham gia các môn thể thao bơi lội như bơi sải thì sức khỏe và chiều cao sẽ phát triển rất tốt .

Bơi sải giúp giảm tỉ lệ mắc cũng như tái phát các bệnh về hô hấp , thậm chí khỏi bệnh , tăng đề kháng chống bệnh tật .

bơi sải là gì

Với cuộc sống bận rộn hiện nay , đặc biệt là giới văn phòng thì việc dành ra mỗi ngày một ít thời gian để bơi lội sẽ giúp cải thiện sức khỏe cũng như thay đổi tâm trạng , giảm strees .

Phaoboi.vn hi vọng với bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn thú vị hơn với bơi sải.

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment