ho-nuoc-boi-da
Tin Tức Phao Bơi

Hồ nước bôi da là gì ?

Hiệu quả của việc dùng hồ nước bôi da

Thành phần của hồ nước bôi da

– Oxit kẽm

– Bột tacl

– Glycerin

– Nước cất

Công dụng: Hồ nước bôi da có công dụng chủ yếu chữa các bệnh về da. Đó là làm mát da, sát khuẩn, làm khô vết thương ngoài da, bảo vệ vùng da bị tổn thương. Hồ nước thường dùng cho viêm da, eczema nặng.
Cách dùng: Bôi trực tiếp lên vùng da bị tổn thương 2-3 lần/ngày. Nhưng cũng cần cẩn trọng khi chúng ta dùng hồ nước bôi da để trị các bệnh viêm da. Chính vì thế cần phải dùng liều lượng nhỏ tại một vùng da bị viêm nhỏ. Nếu không có vấn đề gì như: dị ứng, kích ứng thuốc, lúc ấy ta mới tiến hành dùng cho toàn bộ vùng da bị viêm. Ngược lại, nếu như có hiện tượng ngứa nhiều hơn, mẩn tấy, … thì cần ngưng dùng thuốc. Sau đó, bạn nên liên hệ với bác sỹ để được tư vấn.

ho-nuoc-boi-da
ho-nuoc-boi-da

Hồ nước bôi da thường dùng để đặc trị cho những bệnh nào

– Bệnh viêm da cơ địa. Đây là một loại bệnh rất phổ biến và có khá nhiều người mắc phải. Viêm da cơ địa có rất nhiều triệu chứng bệnh khác nhau tùy thuộc vào từng cơ thể. Không chỉ vậy, bệnh này gặp ở tất cả các độ tuổi khác nhau. Khi điều trị bệnh, mỗi người lại có một cách trị liệu riêng biệt. Vì mỗi cơ địa cần kích ứng với một lượng thuốc mạnh yếu khác nhau. Và mỗi thời kì bệnh trên cơ địa đó lại sử dụng một loại thuốc khác nhau. Thông thường, hồ nước bôi da sẽ dùng cho giai đoạn đầu của bệnh với mục đích làm mát da. Bạn có thể dùng 2 lần/ngày.

– Côn trùng cắn làm viêm da. Đây là một loại viêm da thụ động và cũng rất dễ gặp, nhất là thời tiết ẩm ướt. Vào thời kì mưa nhiều, lâu ngày hoặc thời tiết ẩm ướt là lúc côn trùng phát triển: muỗi, bọ… Đầu tiên, vết cắn ấy tấy đỏ, mẩn nước, rát, sưng ở một số bộ phận trên cơ thể. Với loại viêm da này rất dễ chữa, nhưng nếu không cẩn trọng sẽ thành nguy hiểm.

– Bệnh viêm da eczema cũng là một trong những bệnh dễ gặp trong các bệnh về da. Bệnh này tuy không nguy hại đến mạng sống của con người. Nhưng lại có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống thẩm mỹ của người bệnh. Hồ nước bôi da thường dùng ở giai đoạn đầu của bệnh giúp làm mát da, hạn chế chảy nước, bớt ngứa…

Chú ý

Nếu như bạn dùng thuốc không đúng cách, sai quy định hoặc có những dấu hiệu khác lạ thì phải thật cẩn trọng. Nếu có một trong những hiện tượng sau đây: mẩn ngứa, tấy đỏ, rát,… thì phải đến ngay cơ quan y tế gần nhất để kịp thời xử lý.

Related posts

Leave a Comment