Hướng dẫn các mẹ cách chọn áo phao chuẩn cho trẻ nhỏ

Ngày nay, trẻ nhỏ được các bậc cha mẹ dạy bơi từ rất sớm. Việc dạy trẻ tập bơi giúp bé rèn luyện sức khỏe cũng như để bé tự bảo vệ mình trong những trường hợp khẩn cấp. Trong quá trình bơi, một chiếc áo phao bơi cho trẻ là sản phẩm cực kỳ quan trọng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các mẹ cách chọn áo phao chuẩn cho trẻ nhỏ.

áo phao chuẩn cho trẻ nhỏ

Chọn áo phao theo độ tuổi

Tùy từng độ tuổi, mỗi bé sẽ có loại áo phao bơi phù hợp khác nhau.

Dưới 2 tuổi: Các mẹ có thể lựa chọn phao bơi cho bé kiểu dáng vòng cổ . Chiếc phao vòng cổ giúp cả người bé chìm dưới nước để tránh gió trong khi đầu được giữ khô ráo hoàn toàn.

Từ 2-3 tuổi: Các mom nên chọn loại áo phao tay cho bé. Áo phao tay là lựa chọn lý tưởng để trẻ có thể tự do khám phá niềm vui của bơi lội. Các cặp phao tay giúp trẻ có thể đứng thẳng trong nước mà vẫn tự do di chuyển. Tuy nhiên, đối với loại áo phao cho trẻ này, bạn cần lưu ý trọng lượng của bé để chọn lựa size áo phù hợp.

Từ 3-5 tuổi: Độ tuổi này, trẻ bắt đầu hiếu động hơn. Do đó, loại phao cho bé từ 3-5 tuổi mà bạn nên chọn là áo phao vòng là lựa chọn an toàn cho độ tuổi này. Để chọn được loại phao tốt, bạn hãy để ý tới các thông tin trên nhãn mác về nơi sản xuất và đặc biệt là đường kính phao phải phù hợp với kích thước của bé. Để áo phao có thể bảo vệ bé tốt nhất, bạn nên chọn loại áo vừa vặn với cơ thể. Nếu áo phao chật sẽ ảnh hưởng đến quá trình vui chơi của bé, còn áo phao rộng sẽ khiến chức năng bảo vệ của áo không phát huy tốt. 

áo phao bơi 3 mảnh

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý tránh mua phải loại áo phao vòng có chỗ ngồi. Sản phẩm này được khuyến cáo là nguy hiểm với trẻ do loại phao này rất dễ bị lật trong trường hợp sóng to. 

– Từ 4 tuổi: Bé đã có thể mặc áo phao hoặc sử dụng thắt lưng phao rồi đấy. Đây là loại áo phao hỗ trợ rất tốt để các em thoải mái vận động. Lợi ích của hai loại phao này là giúp bé trở nên quen với việc không sử dụng phao bơi khi ở dưới nước.

– Từ 5-7 tuổi: Ở độ tuổi này, bé cực kì thích sử dụng các loại ván xốp, bóng hơi. Nếu bé đã biết bơi, bạn có thể cho phép bé chơi mà không cần dùng đến phao để nổi trong nước nữa. Chiếc ván xốp, quả bóng hơi sẽ là một dụng cụ giúp bé vui chơi dưới nước và hỗ trợ bé tập bơi nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần để ý bé cẩn thận nhé!

Cách chọn áo phao tốt cho bé

– Chỉ mua áo phao bơi cho trẻ ở những địa chỉ uy tín, có dán mác kiểm định (nếu có) của các cơ quan y tế. Tuyệt đối không mua những sản phẩm không rõ xuất xứ, có mùi nhựa hoặc hóa chất quá nồng nặc cũng như phai màu khi sử dụng. Loại phao này cực kì có hại cho trẻ nhỏ. 

– Tránh mua những loại áo phao có các ký hiệu như số 3, chữ V hay PVC. Điều này có nghĩa sản phẩm được làm từ PVC và có thể gây hại khi sử dụng dưới nước vào mùa hè.

– Bạn nên mua các sản phẩm làm từ nhựa EVA – một loại nhựa dẻo có khả năng nổi trong nước và an toàn hơn so với các loại nhựa khác

– Trong trường hợp không thể chọn được sản phẩm an toàn ưng ý, bạn có thể nghĩ đến việc tận dụng 1 số vật dụng an toàn thường ngày chẳng hạn như: can nhựa đựng thực phẩm rỗng (chất liệu sử dụng để làm can nhựa đựng thực phẩm bao giờ cũng có chỉ số an toàn cao hơn các sản phẩm công nghiệp khác); xăm xe ô tô,…

Với một số tips trên đây, có lẽ các mom đã có thêm những thông tin hữu ích về cách chọn áo phao bơi cho trẻ rồi phải không nào? Chúc bạn sớm tìm được mẫu áo phao ưng ý để bé có những quãng thời gian chơi đùa dưới nước thật vui vẻ nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0818997986