bơi bướm đẹp
Tin Tức Phao Bơi

Bơi bướm là gì ? Cách học bơi bướm và tác dụng của bơi bướm

Bơi lội có tác tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe việc chọn một kiểu bơi thích hợp với bản thân sao cho phù hợp với sở thích cũng rất quan trọng . Hãy cùng phaoboi.vn tìm hiểu phương pháp bơi bướm và tác dụng của nó đối với sức khỏe .

boi buom dep
boi buom dep

Bơi bướm là gì ?

Kiểu bơi bướm là tư thế bơi úp sấp ngực , hai tay có động tác giống nhau và đối xứng nhau , song song với đó là việc đạp chân bướm . Bơi bướm khó hơn một chút so với các kiểu tập bơi khác và cần có kỹ thuật cũng như nền tảng thể lực tốt .

bơi bướm đẹp
bơi bướm đẹp

Kiểu bơi bướm được đưa vào thi đấu từ thế kỷ trước và dựa trên nền tảng của bơi ếch .

Bơi bướm có tốc độ phụ thuộc vào sự kết hợp song song giữa kéo và đẩy nước của 2 tay , tốc độ bơi bướm sẽ giảm đi một chút trong quá trình hồi khí nhưng nhìn chung vẫn nhỉnh hơn các kiểu bơi như bơi trườn sấp hoặc bơi ếch .

bơi bướm
bơi bướm

Tác dụng của bơi bướm

+ Bơi bướm có tác dụng rất tốt đối với các bệnh nhân có bệnh về cột sống , cũng như rất tốt với dân văn phòng ngồi làm việc thường xuyên khiến lưng và cột sống đau nhức .

boi
boi

+ Bơi bướm đốt cháy năng lượng mà không gây đau nhức cơ thể , đây cũng là  môn thể thao tuyệt vời giúp giảm cân , tăng cơ .

+ Luyện tập bơi bướm nhiều giúp cơ thể săn chắc , phát triển chiều cao , kích thích tiêu hóa .

+ Bơi bướm cũng giúp phòng tránh mất ngủ , suy nhược thần kinh , giảm stress .. quá trình vận động toàn thân , tốt cho tuần hoàn máu , hô hấp , tiêu hóa , bài tiết , giúp cơ quan nội tạng được cải thiện .

boi-buom
boi-buom

 

Related posts

Leave a Comment