Thoải mái tự tin cùng các loại phao bơi cho bé

Bơi là một hoạt động thể thao tốt cho trẻ nhỏ và các bậc phụ huynh luôn được khuyến khích cho con đi bơi. Tuy nhiên nhiều trường hợp các bé lại không hề thích nước chút nào! Lý do lớn nhất có lẽ vì trẻ không có cảm giác an toàn. Một thứ có thể khắc phục điều này chính là phao bơi cho trẻ nhỏ. Hãy cùng Phao bơi VN tìm hiểu cách chọn phao giúp bé có thể tự tin vẫy vùng trong nước nhé!

Cách chọn phao bơi dành cho bé

Phao cổ

Loại phao này phù hợp với các bạn nhỏ dưới 1 tuổi. Tuy nhiên, bố mẹ khi mua phao nên lưu ý vòng cổ vừa với bé, phần viền áp vào cổ bé mềm mại, không làm bé khó chịu hay để lại vết hằn ở cổ sau đeo. 

Phao bơi cho bé

Phao cũng nên có 2 lớp cài vào nhau, một lớp dính và một lớp cài để đảm bảo phao không bị tuột ra trong quá trình bé vùng vẫy trong nước. Độ phồng của phao cũng không nên quá to khiến bé khó chịu, tốt nhất là tham khảo các loại phao độ phồng to dần từ phía cổ ra.

Phao tay

Gồm 2 loại:

Phao rời bơm hơi, 2 phao ở 2 tay: Loại này khá phổ biến và rẻ, phù hợp cho bé dưới 6 tuổi. Khuyết điểm duy nhất của loại phao này là dễ hỏng và không phù hợp với những em bé hơi nặng cân.

phao tay

+ Phao không bơm hơi, có thêm lớp phao trước ngực và gài ở sau lưng của Stearn: Ưu điểm của loại phao này là sẽ phù hợp với các bạn nhỏ có cân nặng từ khoảng 13-22kg, khi mặc cũng cử động dễ dàng, thoải mái và ít bị hỏng. Tuy nhiên, loại phao tay trẻ em này giá cao (trên 500k) và chỉ có 1 số cửa hàng bán hoặc phải mua hàng xách tay.

Áo phao

 Áo phao thường phù hợp để mặc khi ngồi trên thuyền bè, ca nô hơn là để đi bơi vì sẽ khá cồng kềnh, vướng víu, khó bơi lội, nhất là cho các bé nhỏ.

Áo phao cho bé

Áo bơi trợ nổi

Là các loại áo bơi có gắn phao giúp bé nổi trên mặt nước. Các loại này có ưu điểm là bé chỉ cần mặc áo bơi 2 trong 1, không cần mặc thêm áo phao và cũng khá thoải mái khi vận động, giá cả cũng không quá cao.

Áo phao bơi trợ nổi

Phao tròn: 

Phao bơi tròn là loại phao bơi cổ điển và phổ biến nhất. Loại phao này có rất nhiều loại khác nhau như loại có lớp màng và lỗ ở giữa để bé thoải mái ngồi trong phao, phao tròn có thêm đai thắt lên lưng…. Tuy nhiên, những loại phao này chỉ phù hợp để cho bé ngồi lên phao chơi trên nước chứ không phải để thoải mái bơi lội.

Phao bơi tròn cho trẻ em

Ngoài ra còn có các loại phao hình dáng các con vật khác nhau, cho bé ngồi lên chơi. Các loại phao này chỉ phù hợp để chụp ảnh, ngồi chơi trên nước chứ không phù hợp để tập bơi.

Phao thường khá chiếm diện tích nhưng nếu muốn bé có chuyến du lịch trọn vẹn hơn, bố mẹ nên mang theo phao riêng cho bé.

Một số tips nhỏ

Một số bố mẹ thường không xuống bể bơi, biển nhưng cứ ngồi trên bờ bảo con: xuống bơi đi, có gì đâu mà phải sợ. Thay vì cứ ép bé xuống nước, bạn hãy xuống nước trước và khuyến khích bé xuống cùng trải nghiệm với bố mẹ.

Các bạn nhỏ thường rất thích bắt chước và chơi cùng với các anh chị lớn, bạn bè. Vì vậy, nếu thấy các anh chị, các bạn thoải mái bơi lội dưới nước, bé cũng sẽ bớt sợ hơn.

Nếu bé chưa sẵn sàng xuống bé dù bạn đã làm đủ mọi cách, đừng ép bé. Hãy cho bé chơi ở trên bờ, đến lúc nào đó thấy hết sợ, tự bé sẽ xuống bể bơi. Đừng vì tiếc tiền hay nghĩ là “cứ xuống rồi sẽ thích” mà ép bé xuống bể bơi, bạn có thể làm bé sợ bể bơi mãi mãi.

Bạn có thể dạy bé những bài học về an toàn dưới nước, phòng tránh đuối nước nhưng với giọng điệu nghiêm túc, vạch ra đâu là giới hạn chứ không phải là để dọa dẫm, cấm bé.

Hi vọng với những tips nho nhỏ thế này, các bạn nhỏ có thể có một mùa hè thật vui, thỏa thích dưới nước nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *