Cách chọn kính bơi phù hợp cho tất cả đối tượng

Bơi lội là bộ môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bơi lội giúp bạn giải tỏa stress, cải thiện sức khỏe đồng thời tăng chỉ số hạnh phúc. Khi đi bơi, bạn nên chuẩn bị một số phụ kiện như: phao bơi, quần áo bơi, mũ bơi và kính bơi. Vậy cách chọn kính bơi phù hợp với bản thân là gì? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Cách chọn kính bơi

Một chiếc kính bơi thông thường sẽ có 3 kích cỡ chắn sống mũi: S, M, L để phù hợp với từng gương mặt. Khi mua kính bơi, bạn nên đeo thử để xem kính bơi có thoải mái với mắt, có đảm bảo khả năng che kín, không cho nước vào mắt hay không. Đặc biệt là góc nhìn của kính bơi có rộng không, có ảnh hưởng đến tầm quan sát khi bơi của mình hay không.

Một chiếc kính bơi chất lượng nếu chỉ chống tràn nước tốt, mà còn gây khó chịu hoặc đau đớn khi sử dụng thì nên thay thế một cặp kính khác. Một chiếc kính bơi không mang lại cảm giác thoải mái khi nó gây ra sự căng tức, vết hằn quá sâu thậm chí là tấy đỏ ở vùng da nhạy cảm xung quanh mắt, vùng thái dương, vùng sau đầu khi sử dụng lâu dài. Để hạn chế những vấn đề này, bạn hãy hỏi người bán hàng các loại kính được làm bằng chất liệu tốt, có phần rìa và dây kính bằng cao su mềm hoặc silicon.

– Kính bơi cho người cận thị:

Bạn nên chọn mua kính bơi cận như kính bơi View 510 với độ cận bằng hoặc cao hơn một chút so với độ cận thực của mình bởi ảnh hưởng của nước sẽ làm thay đổi tầm nhìn và thấu thị của người bơi

– Kính bơi cho trẻ:

Khi mua kính bơi cho trẻ, bạn nên chọn loại kính có đệm viền ở hai mắt mềm, độ dài dây đeo dễ sử dụng, cầu nối có thể thay đổi. Vì mắt trẻ nhỏ nhạy cảm nên bạn cần phải chắc chắn nước sẽ không dây vào mắt trẻ khi trẻ tập bơi. .

Kính bơi cho người mới bắt đầu:

Người mới học bơi chỉ nên sử dụng loại kính tầm trung, có dây mềm dễ điều chỉnh, mắt kính ôm vừa hốc mắt với gioăng đủ mềm để không tạo áp lực gây đau, và tất nhiên là tầm nhìn đủ rộng để dễ quan sát đường bơi.

Bí quyết chọn kính bơi phù hợp với từng đối tượng sử dụng

– Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua loại kính bơi có khả năng chống tia UV, chống chói để bảo vệ mắt dưới tác động của ánh nắng mặt trời khi đi bơi ngoài trời nhé!

– Tùy thuộc từng địa điểm bơi mà bạn có thể chọn kính bơi  có màu sắc khác nhau. Ví dụ như khi đi bơi ở biển hoặc bể bơi ngoài trời nắng, bạn nên đeo kính màu nâu, đen. Còn nếu trời râm nên dùng kính xanh, trời tối, bạn nên đeo kính trắng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính bơi khác nhau về mẫu mã, chất liệu. Hãy lựa chọn loại kính bơi phù hợp với gương mắt, giá tiền và xem xét thật kỹ lưỡng chất lượng của sản phẩm nhé. Chúc bạn thành công!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *