ho-boi-trong-nha
Tin Tức Phao Bơi

Chi phí xây dựng hồ bơi trong nhà

Với những ai đang có những ý tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế xây dựng thi công hồ bơi cho gia đình, hay bể bơi kinh doanh thì đây có lẽ bài viết nêu đầy đủ chi tiết các tác động lên giá thành xây dựng khi hoàn thành một công trình trọn vẹn bàn giao đưa vào sử dụng. Các yếu tố tác động có thể làm các công trình có cùng kích thước và công năng nhưng chênh khá lớn về chi phí đầu vào, điều đó còn tùy thuộc vào ý muốn của chủ đầu tư và mục đích sử dụng chúng sau này. Nhưng về cơ bản để một bể bơi khi hoàn thành đáp ứng được các chất lượng, tiêu chuẩn xây dựng thi công cho phép thì giá thành giao động quanh mức: 10.000-80.000USD với thời gian bảo hành là 5 năm. Tiếp theo sau đây chúng ta hãy cùng xem xét các yếu tố tác động để hiểu rõ hơn về chúng và có những bước điều chỉnh sau này khi bắt tay vào thực hiện.

Nhân tố tác động lên chi phí xây dựng thi công hồ bơi trong nhà, kinh doanh, công cộng.

Nhân tố vị trí, nơi tạo dựng công trình( địa điểm Thi công xây dựng):

Thực tế đây là một yếu tố mà thường chúng tôi hay gặp khó khăn trong việc thuyết phục sự thấu hiểu của khách hàng. Bởi lý do đơn giản không phải bất kỳ ai cũng hiểu rõ về quy trình thi công công trình và nhân tố địa điểm có tác động lớn như thế nào đến các yếu tố kỹ thuật, chất lượng thi công, thời gian hoàn thành, chi phí nhân công,…cùng vô số các tác nhân khác ảnh hưởng tới nó, từ đó kéo theo chi phí giá thành xây dựng cũng tăng lên ngoài ý muốn. Một ví dụ đơn giản hồ bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, bể bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với xây dựng âm đất, bể bơi mini trong nhà phố.

Nhân tố vật liệu thi công xây dựng và mục đích sử dụng ( cao cấp, trung bình hay giá rẻ): Rõ ràng các khoản mục này dường như các chủ đầu tư cũng biết trước và dễ dàng trong việc hợp tác thương lượng giữa 2 bên. Nhưng theo kinh nghiệm chúng tôi đánh giá đây là khoản tác động mạnh nhất đến giá thành của hạng mục, đánh giá yếu tố tác động có thể lên tới 50% toàn bộ chi phí đầu tư. Lý do đơn giản là đa số các vật liệu để xây dựng các công trình với các công trình chứa nước như bể bơi đều có mức giá cao hơn là vật liệu xây dựng dân dụng thông thường. Kể đến như gạch ốp lát ( mosaic, hay gạch men thông thường), sàn gỗ ốp lát mặt bằng xung quanh hồ, ật liệu chống thấm, bố trí đường đi của ống dẫn nước nơi mà vị trí xây dựng không thuận lợi…, thanh nhựa xả tràn,….các thiết bị lọc nước, máy bơm, máy gia nhiệt, máy khử Ozone, máy truyền hóa chất tự động, và các dụng cụ vệ sinh hồ bơi liên quan.

Với bể bơi được xây dựng thi công bằng bê tông cốt thép sử dụng gạch ốp lát thông thường khác với việc sử dụng gạch ốp lát Mosaic cao cấp có tính thẩm mĩ. Một điều đáng mừng đối với các trường học, hộ gia đình có nguồn tài chính không dồi dào, mục đích sử dụng đơn giản là chỉ phục vụ cho việc bơi lội với số lượng không quá nhiều người bơi, không cần tính thẩm mĩ quá cao, sử dụng vật liệu mới Composite có lẽ như một phương án tối ưu về chi phí đầu tư nhất, vừa tết kiệm tiền bạc, công trình sử dụng khá chất lượng trong thời gian dài.

Một điểm quan trọng nữa quyết định đến chi phí xây dựng thi công đó là mục đích sử dụng khi công trình hoàn thành chúng tôi chia ra 2 trường hợp: xây dựng bể bơi để phục vụ kinh doanh(thu tiền vé vào cổng), công cộng( tại các khách sạn, resort,..) khác với việc xây dựng hồ bơi phục vụ nhu cầu gia đình, vật liệu yêu cầu đối với hộ gia đình thường cao cấp, tiện nghi tích hợp nhiều tính năng thông minh hơn là để phục vụ kinh doanh tính đến chi phí và lợi nhuận.

Yếu tố diện tích kết cấu công trình quyết định lên chi phí tổng mức thi công bể bơi:

ho-boi-trong-nha
ho-boi-trong-nha

Điều dễ hiểu là diện tích hồ bơi càng lớn thì chi phí đầu tư cũng phải tăng theo, khi diện tích tăng lên khối lượng công việc cũng tăng lên, vật liệu đầu vào cũng phải tăng theo, kết cấu bê tông cốt thép cũng phải thay đổi khá nhiều so với những bể bơi có diện tích nhỏ hơn. Và do đó chi phí tăng lên là điều đương nhiên. Chi tiết kể trên chưa kể đến các vật liệu sử dụng ở một số chi tiết hạng mục cũng phải thay đổi để phù hợp với kết cấu công trình và đặc biệt là các thiết bị, máy móc phụ trợ cũng từ đó phát sinh thêm, để đảm bảo hồ bơi khi hoàn thành đưa vào hoạt động bình thường và ổn định theo thời gian.

Cuộc sống không ngừng phát triển, khi mức sống tăng cao đặc biệt là tại các thành phố lớn là khi con người có những nhu cầu về giải trí và chú ý đến sức khỏe nhiều hơn, tạo không gian lành mạnh cho sự phát triển của những thành viên nhỏ trong gia đình cũng như sự hưởng thụ cho những người tuổi già. Đặc điểm chung của những ngôi nhà ở thành phố lớn là không có diện tích rộng rãi về quỹ đất, chính và vậy mà xu hướng xây dựng thi công hồ bơi mini gia đình trong nhà trở nên được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Tích hợp thêm các tiện ích cho hồ bơi, bể bơi cũng là tăng chi phí thi công khá lớn cho tổng mức đầu tư:

Các thiết bị tiện ích được tích hợp nhằm biến bể bơi trở thành một công cụ không chỉ là nơi luyện tập thể dục thể thao, mà hơn thế nữa nó còn là nơi để giải trí thư giản, vật trang trí kiến trúc, phối cảnh, bao gồm: Máy tạo sóng ngược dòng, tiện ích máy massage, đèn chiếu sáng dưới nước, máy gia nhiệt cho nước,  bạt phủ cho hồ bơi….và các phối cảnh tạo không gian ngoại thất bể bơi.

Kiểu hồ bơi với công nghệ thi công hiện đại tích hợp thiết bị thông minh chuyên nghiệp khác với bể bơi truyền thống.

Các thiết kế hiện đại bao gồm: Hồ bơi chân mây, bể bơi kính, hay trong nhà được xây dựng dành cho các khu nhà phố cao tầng, khu du lịch có không gian nhỏ hẹp, hay tạo cảm giác phiêu bồng nơi sát bờ biển của các khu resort cao cấp được đầu tư xây dựng mới sau này. Hoặc đối với các gia đình có điều kiện có thể đầu tư riêng cho mình một bể bơi tràn ngay trên sân thượng của ngôi nhà.

Những liệt kê trên đây khá đầy đủ về bức tranh toàn cảnh về Dự toán chi phí đầu tư xây dựng thi công hoàn thành một công trình bể bơi khi đưa vào sử dụng. Tuy không chi tiết, đi sâu vào các yếu tố kỹ thuật nhưng cũng mô phỏng phần nào cho những ai đang lên kế hoạch, tìm kiếm bài toán tài chính tối ưu nhất cho đầu tư xây dựng một bể bơi cho riêng mình, vừa cũng là giải đáp cho các câu hỏi trong thời gian qua mà khách hàng đã đặt ra cho phía chúng tôi: Xây dựng hồ bơi giá bao nhiêu tiền?  chi phí đầu tư thi công xây dựng bể bơi? Giá xây dựng hồ bơi? Giá xây dựng thi công bể bơi kinh doanh?…cùng rất nhiều câu hỏi khác liên quan về giá cả, tất cả đều phụ thuộc vào sự quyết định của bạn mà thôi. Tuy nhiên phụ thuộc và nhu cầu cũng như ngân sách gia đình mà bạn có thể lựa chọn những mẫu bể bơi có chi phí phù hợp, cũng như phương thức và kinh nghiệm lựa chọn các công ty xây dựng hồ bơi uy tín, kinh nghiệm của bản thân.

Related posts

Leave a Comment