4 điều phụ huynh cần phải biết trước khi cho trẻ đi bơi

Đưa trẻ đi bơi là một hoạt động thú vị cho cả trẻ và cha mẹ. Nếu bạn đang cân nhắc cho bé yêu của mình tham gia các buổi bơi, hãy đảm bảo rằng những buổi bơi là những khoảng thời gian vui vẻ và ít căng thẳng nhất có thể bằng cách nắm vững 5 điều sau đây.

cho trẻ đi bơi

Đồ bơi cho bé

Đồ bơi cho trẻ nhỏ

Chắc chắn, mỗi ông bố, bà mẹ đều muốn con mình mặc những bộ đồ thật dễ thương. Tuy nhiên, khi lựa chọn trang phục bơi cho bé, điều quan trọng nhất mà bạn cần chú trọng là sự thoải mái. Không ai muốn chọn cho bé một bộ đồ thật đẹp, chỉ để sau đó khi bé mặc và bắt đầu bơi, mới phát hiện ra rằng bộ đồ quá chật, để lại những vết hằn trên da bé, cản trở bé khám phá và tận hưởng trọn vẹn niềm vui của việc bơi lội.

Tham khảo cách lựa chọn trang phục bơi cho bé: https://phaoboi.vn/5-luu-y-quan-trong-khi-mua-quan-ao-boi-cho-tre-2/

Bỉm bơi cho bé

Điều còn quan trọng hơn là việc sử dụng bỉm bơi. Một số bậc cha mẹ có thể nghĩ rằng họ có thể sử dụng bỉm thông thường khi cho bé bơi, nhưng đây là một sai lầm rất lớn. Bỉm bơi được thiết kế để ngăn chặn sự rò rỉ của các chất thải từ bé trong khi bơi. Ngay cả khi đã sử dụng bỉm bơi, bạn vẫn nên chọn cho bé một bộ đồ bơi kín đáo để bé cảm thấy ấm áp và thoải mái.

Khảo sát bể bơi

Đầu tiên, bạn nên đi thăm các bể bơi trong khu vực để xem bể bơi nào dễ tiếp cận nhất (đặc biệt là nếu bạn có thể sử dụng xe đẩy để đưa bé đến bể bơi). Một số bể bơi cho phép bạn mang xe đẩy hoặc ghế đẩy vào bể bơi, trong khi một số khác yêu cầu bạn để chúng bên ngoài.
Phòng thay đồ: Khi ở trong phòng thay đồ, bạn cần tìm một nơi an toàn để bé có thể nằm hoặc ngồi trong khi bạn thay đồ. Hãy đọc kỹ các thông báo của bể bơi để có được hướng dẫn tốt nhất. Một số bể bơi hiện đại có phòng thay đồ dành riêng cho gia đình.
Một mẹo giúp bạn tiết kiệm thời gian là hãy mặc đồ bơi bên trong quần áo cho bé, ngay từ khi bạn còn ở nhà.
Bé có thể cảm thấy lạnh rất nhanh khi xuống bể bơi, vì vậy hãy chọn một bể bơi có hệ thống điều hòa nhiệt độ nước để đảm bảo bé luôn ấm áp
cho trẻ đi bơi

Khởi động

Bạn nên cho bé khởi động trước khi bơi sau đó cho bé bắt đầu làm quen với nước trong thời gian ngắn từ 10 đến 20 phút, sau đó mới đưa bé ra vì trong hồ bơi lớn có rất nhiều người và đa tiếng ồn. 

Hãy ở bên giúp bé làm quen, bình tĩnh và nở nụ cười nói chuyện với bé như thể bạn cũng đang bơi.

Lớp học bơi cho trẻ

Bạn có thể tham gia một lớp học bơi dành riêng cho cha mẹ và con. Tại đây, bạn sẽ được hướng dẫn cách giúp bé làm quen với nước cũng như các động tác cơ bản khi bơi. Đồng thời, bạn cũng có cơ hội gặp gỡ và chia sẻ kinh nghiệm với các bậc phụ huynh khác.
Sau khi bơi, bé sẽ cảm thấy ấm áp hơn nếu được tắm dưới vòi hoa sen cùng bạn. Trừ khi bạn có người thân hoặc bạn bè đi cùng, việc tắm dưới vòi hoa sen một mình có thể gặp khó khăn – trong trường hợp đó, bạn có thể tắm nhanh cho bé ngay tại bể bơi, sau đó về nhà tắm lại.
cho trẻ đi bơi
Do việc thay đổi môi trường có thể khiến bé, đặc biệt là trẻ nhỏ, cảm thấy lạnh, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị một chiếc khăn dày để quấn bé khi bé rời khỏi bể bơi hoặc sau khi tắm tráng. Một lời khuyên dành cho bạn là nên chọn những chiếc khăn có mũ để bọc bé tốt nhất, đảm bảo bé luôn cảm thấy ấm áp
Hãy đảm bảo trẻ em có một trải nghiệm bơi vui vẻ và an toàn bằng cách áp dụng những điều này khi cho trẻ đi bơi nhé.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0818997986