Cách chọn mua áo phao bơi dành cho trẻ em chuẩn nhất

Đuối nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới. Nếu bạn dự định tận hưởng việc ngâm mình trong hồ bơi, chèo thuyền trên hồ hoặc tham gia các môn thể thao dưới nước, một trong những giải pháp quan trọng để loại bỏ nguy cơ trẻ em gặp nguy hiểm đó là mua áo phao bơi cho các bé.

Cách chọn mua áo phao bơi

Ngay cả những đứa trẻ lớn hơn đã biết bơi cũng phải cần đến áo phao, đặc biệt là khi chúng bắt đầu cảm thấy quá mệt mỏi và có thể yêu cầu sự giúp đỡ để giữ cho chúng nổi. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, mặc áo phao bơi khi còn trẻ sẽ giúp chúng cảm thấy thoải mái hơn khi ở dưới nước trước khi chúng đủ lớn để học bơi. Chính vì thế nên bạn cần phải biết cách chọn mua áo phao bơi trẻ em thế nào cho chuẩn nhất, an toàn nhất cho bé yêu của mình để tránh nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy theo dõi tiếp bài viết này để hiểu rõ hơn nhé! 

mua áo phao bơi

Chọn mua các loại áo phao mới sản xuất

 Có thể bạn chưa từng biết đến điều này, nhưng áo phao có ngày hết hạn. Và khi nó không được chăm sóc tốt, tuổi thọ của nó rút ngắn khi vật liệu có thể trở nên giòn, bọt bên trong có thể bị sũng nước, và dây đai có thể bắt đầu bị mòn và không đáng tin cậy. Điểm mấu chốt là, không có cách nào để chắc chắn con bạn sẽ an toàn như thế nào trong chiếc áo phao cũ. Xem xét mục đích chính và giá trị của một chiếc áo phao thì chắc bạn điều bạn nên làm là chọn một chiếc áo phao bơi cho trẻ với những chiếc mới được sản xuất để đảm bảo chất lượng của nó.

Tìm hiểu thêm: Cách chọn mua áo phao bơi trẻ em theo độ tuổi

 hãy trang bị cho trẻ một chiếc áo phao mới

Lựa chọn áo phao bơi trẻ em dựa vào cân nặng

Áo phao cũng có giới hạn trọng lượng in bên trong. Bạn cần phải chắc chắn rằng chiếc áo khoác bạn chọn đáp ứng được cân nặng hiện tại của con bạn vì kích cỡ cho trẻ em phụ thuộc vào trọng lượng của chúng chứ không phải kích thước ngực, giống như với người lớn. Nhưng để cho bạn một ý tưởng, đây là những hạn chế trọng lượng thông thường cho từng độ tuổi. Ngoài việc đảm bảo rằng nó đáp ứng được cân nặng hiện tại của con bạn, nó phải phù hợp với con bạn. Và tốt, chúng tôi có nghĩa là nó có thể quá lớn hoặc quá nhỏ. Đây là cách bạn có thể kiểm tra: 

Nếu chiếc áo phao chạm vào cằm hay tai của con bạn khi chúng giơ hai tay lên trên đầu, có thể áo quá to. Bạn có thể xác nhận điều này hơn nữa khi đầu hoặc cánh tay và cơ thể của con bạn có thể dễ dàng trượt qua khi bạn nâng áo khoác lên vai. Nếu con bạn đang khó thở, hoặc nếu chiếc áo khoác quá chật, chiếc áo khoác có thể quá nhỏ. Để bảo đảm rằng chiếc phao bơi dành cho con của bạn vừa vặn với cơ thể của chúng thì hãy thử xem bé có dễ dàng tháo chiếc phao ra hay không nhé!

Lựa chọn áo phao bơi trẻ em màu sáng 

Nếu bạn có thể chèo thuyền hoặc bơi trong nước mở, một chiếc áo khoác có khả năng hiển thị cao sẽ tăng cơ hội tìm thấy con bạn nhanh chóng trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy, thay vì chỉ đơn giản là đi tìm một chiếc áo khoác có màu yêu thích của bạn hoặc con bạn, hãy chọn một chiếc tương phản với màu xanh và màu xanh lá cây của nước. Màu đỏ tươi và sống động, cam và vàng là những lựa chọn tốt. Tránh xa màu xanh lam, màu xám và màu xỉn khó thấy, dễ hoà vào dòng người mà bạn lại dễ dàng nhìn thấy và tìm kiếm con trẻ

Lựa chọn áo phao bơi trẻ em có dây cầm 

Đối với áo phao cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, hãy tìm một dây đeo ở phía sau áo phao bơi. Nó thường chỉ là một vòng lớn nhô ra sau gáy con bạn để bé có thể dễ dàng bị kéo trở lại thuyền sau khi vô tình rơi xuống nước.

 Lựa chọn áo phao bơi trẻ em có dây cầm

Trên đây là những cách chọn mua áo phao bơi dành cho trẻ em mà bạn nên quan tâm và lựa chọn cho con mình loại tốt nhất, an toàn nhất để trẻ tận hưởng trải nghiệm vui vẻ đáng nhớ nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về các phao bơi trẻ em nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *