Học bơi bao lâu thì biết bơi? Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học

Học bơi bao lâu thì biết bơi là vấn đề rất nhiều người trước khi học bơi thường thắc mắc. Chính vì lo sợ khó học, tốn nhiều thời gian mà nhiều bạn chần chừ, ngại đi học bơi. Hôm nay, Phao Bơi VN sẽ giải thích giúp bạn vấn đề này và phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học bơi của bạn nhé!

1. Học bơi có thật sự khó?

Ngày nay, bơi lội đang là bộ môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ ưa thích, vì giúp nâng cao sức khỏe, phát triển chiều cao, bảo vệ bản thân khỏi tai nạn đuối nước. Nhưng tâm lý chung của mọi người thường nghĩ rằng bơi rất khó. Vậy học bơi có thật sự khó không?
Bơi lội được đánh giá là môn thể thao cần có sự kiên trì và chăm chỉ. Muốn học bơi được thì bạn phải nắm được kỹ thuật đứng nước, hít thở đúng cách, phối hợp nhịp nhàng các động tác đạp chân, vẫy tay,.. Nếu nắm được các kỹ thuật này thì bạn sẽ bơi rất nhẹ nhàng, thoải mái, có cảm giác thư giãn, nhưng ngược lại bơi sai cách sẽ khiến bạn mất sức, bị chuột rút, co cơ,.. Do đó, có thể nói học bơi không hề khó như bạn nghĩ, nếu bạn nắm được đúng kỹ thuật và có niềm yêu thích môn thể thao này.
học bơi bao lâu thì biết bơi
Học bơi không khó như bạn tưởng

2. Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình học bơi

Để trả lời cho câu hỏi học bơi bao lâu biết bơi thì hãy cùng phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình bơi.
  • Yếu tố đầu tiên đó chính là sự nghiêm túc, chăm chỉ rèn luyện. Đừng bỏ dở các buổi tập, cũng đừng quên luyện tập thật nhiều để cơ thể linh hoạt hơn.
  • Hãy nghe và thực hiện theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên. Đừng cố đốt cháy giai đoạn, điều này không hề giúp các bạn biết bơi nhanh hơn mà khiến kỹ thuật bơi của bạn bị sai lệch sau này muốn điều chỉnh lại cũng rất khó và mất nhiều thời gian.
  • Bên cạnh các yếu tố như độ tuổi, sức khỏe, năng khiếu cũng sẽ ảnh hưởng một phần đến việc bạn biết bơi nhanh hay chậm đấy. Tất nhiên là nếu bạn còn trẻ, có năng khiếu và sức khỏe tốt thì việc học bơi cũng trở nên dễ dàng và học nhanh hơn.

Xem thêm:

3. Học bơi bao lâu thì biết bơi?

Thật khó để đưa cho các bạn câu trả lời chính xác về câu hỏi này bơi như phân tích ở trên việc học bơi sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trung bình một người sẽ mất từ 10 đến 12 buổi tập thì sẽ biết bơi, với những người học chậm thì sẽ mất khoảng 15 buổi. Đối với những lớp học 1 kèm 1 thì có những bạn chỉ mất khoảng 7 – 8 buổi đã có thể nắm được kỹ thuật và biết cách bơi rồi. Nếu một tuần học từ 3 – 4 buổi thì bạn sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần.
Tính ra, nếu chỉ tốn từ 2 đến 4 tuần thì thật sự việc học bơi cũng không hề lâu. Thời gian này cũng tương đương như thời gian bạn học các môn thể thao khác.
học bơi bao lâu biết bơi

4. Những điều cần lưu ý nếu muốn nhanh biết bơi

Trong quá trình học bơi để biết bơi nhanh nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
  • Hãy luôn chọn cho mình một trung tâm đào tạo bơi lội uy tín, và người thầy dạy bơi tâm huyết. Điều này rất quan trọng vì đây sẽ người gắn bó và ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học bơi của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ về khóa học và huấn luyện viên trước khi đăng ký học nhé!
  • Chuẩn bị phụ kiện bơi lội cho những buổi học. Vậy học bơi cần chuẩn bị gì? Tất nhiên không thể thiếu những đồ dùng cơ bản như quần áo bơi, mũ bơi, kính bơi, kẹp mũi,… Hãy chọn cho mình những đồ bơi chuyên dụng để tạo điều kiện cho quá trình học bơi dễ dàng hơn.
  • Cách hít thở chính là chìa khóa quan trọng quyết định bạn có biết bơi hay không. Vì thế đừng xem nhẹ bước này nhé, hãy học cách hít thở sâu và phối hợp hít vào thở ra nhịp nhàng với các động tác tay, chân theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên nhé.
  • Khi học bơi không nên gồng mình, hãy cố gắng thả lỏng, vươn dài người khi bơi. Các bạn nên chuẩn bị tâm lý vững vàng khi tập bơi nhất là những bạn sợ nước.
  • Cuối cùng, bạn hãy luôn kiên trì, chăm chỉ tập luyện. Kiên trì luôn là chìa khóa của sự thành công. Đừng ngại rủ thêm bạn bè đi học bơi cùng vì điều này sẽ tạo động lực thúc đẩy cho cả hai cùng cố gắng đấy.
phụ kiện bơi lội
Trang bị đầy đủ đồ bơi sẽ giúp quá trình học bơi dễ dàng hơn
Như vậy, qua bài viết trên, Phao Bơi VN đã giúp bạn trả lời câu hỏi học bơi bao lâu thì biết bơi. Học bơi không khó và cũng không hề mất nhiều thời gian như các bạn vẫn nghĩ. Do đó, nếu bạn yêu thích bơi lội thì đừng bỏ qua môn thể thao thú vị này nhé.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *