Chọn phao thông minh cho bé theo từng độ tuổi

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần bé. Thế nhưng, phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi trẻ phát triển khác nhau nên bé cũng có phao bơi theo độ tuổi học khác nhau. Vậy nên, Sportslink sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại phao phù hợp với từng độ tuổi cho bé.

 

Với không khí nóng bức và khó chịu của mùa hè, bơi là hoạt động không thể thiếu dành cho trẻ nhỏ. Bơi lội không chỉ là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần bé. Có nhiều khóa học bơi được tổ chức cho trẻ từ 4 tuổi trở lên và trẻ từ 1 – 4 tuổi khi các con sẵn sàng muốn học bơi. Thế nhưng, phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi trẻ phát triển khác nhau nên bé cũng có độ tuổi học bơi khác nhau. Cho bé làm quen với môi trường nước từ sớm là một cách giúp bé cảm nhận cuộc sống. 

CHỌN PHAO BƠI THÔNG MINH CHO BÉ

Trong quá trình bơi, chiếc phao là thứ không thể nào thiếu đối với trẻ nhỏ, độ tuổi càng nhỏ thì phao bơi càng phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Vậy nên, Sportslink sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại phao phù hợp với từng độ tuổi cho bé.

 

 

  • Các bé từ 6 tháng – 2 tuổi

 

Với những bé sơ sinh dưới 2 tuổi thì bố mẹ có thể lựa chọn những chiếc phao bơi vòng cổ để cho bé tắm và tập bơi. Những chiếc phao vòng cổ này sẽ giúp cho cả người bé chìm dưới nước để tránh gió trong khi đầu được giữ khô ráo hoàn toàn.  Đặc biệt là phần mũi để có thể thở một cách thoải mái nhất. Loại phao bơi này cũng rất thuận tiện và an toàn cho bé.

Sự lựa chọn khác là phao bơi xỏ chân. Phao xỏ chân giúp thân trên của bé được linh hoạt đồng thời tránh tình trạng lật phao hay khiến bé hoảng loạn. Nhưng chú ý là phải ở bên cạnh bé khi bé chơi ở dưới nước nhé (cẩn thận vẫn quan trọng nhất)

 

  • Các bé từ 2- 3 tuổi

 

Khi bé đã lớn hơn một chút thì bố mẹ có thêm lựa chọn là phao bơi tay cho bé. Với loại phao này sẽ bắt đầu tập được cách tự cân bằng được trọng lượng cơ thể và có thể dễ dàng điều chỉnh đứng thẳng trong nước, di chuyển dưới nước được.

Lưu ý, với loại phao bơi tay này thì cha mẹ nên chọn những loại phù hợp với trọng lượng cơ thể bé, nếu bé nhà bạn quá nặng cân thì có thể thay thế những chiếc phao hơi bằng những chiếc phao được làm từ chất liệu xốp để giúp bé dễ dàng nổi trên mặt nước.

phao bơi tay cho bé

phao bơi tay cho bé

 

  • Các bé từ 3 – 6 tuổi

 

Với độ tuổi này cha mẹ có khá nhiều lựa chọn cho bé như: Phao vòng, Phao ngồi, áo phao bơi và phao tay. 

Kính bơi View V500S

Vì cơ thể bé đã lớn hơn nên việc sử dụng lại các phao tay hay phao ngồi khi còn nhỏ là đều cần cân nhắc để đảm bảo cơ thể bé có đủ sự nâng đỡ dưới nước.

phao bơi phao tay cho bé

 

  • Các bé trên 6 tuổi

 

Với các bé trên 6 tuổi thì nên chọn sản phẩm giúp bé làm quen với việc bơi lội, như áo phao hay phao vòng lớn. Áo phao giúp trẻ dần quen với việc tự bơi dưới nước và thuận tiện để học những động tác khi tập bơi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0987 623 207