Hướng dẫn cách chọn phao bơi cho bé 1 tuổi – 6 tuổi

Bơi lội không chỉ là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần bé. Thế nhưng, phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi trẻ phát triển khác nhau nên bé cũng có phao bơi theo độ tuổi học khác nhau. Vậy nên, Phao bơi VN sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chọn phao theo độ tuổi.

Chọn phao bơi cho bé theo độ tưởi

Với không khí nóng bức và khó chịu của mùa hè, bơi là hoạt động không thể thiếu dành cho trẻ nhỏ. Bơi lội không chỉ là một môn thể thao tốt cho sức khỏe mà còn giúp ích rất nhiều cho sự phát triển cả thể chất lẫn tinh thần

bé. Có nhiều khóa học bơi được tổ chức cho trẻ từ 4 tuổi trở lên và trẻ từ 1 – 4 tuổi khi các con sẵn sàng muốn học bơi. Thế nhưng, phụ huynh nên lưu ý rằng, mỗi trẻ phát triển khác nhau nên bé cũng có độ tuổi học bơi khác nhau. Cho bé làm quen với môi trường nước từ sớm là một cách giúp bé cảm nhận cuộc sống.

Trong quá trình bơi, chiếc phao là thứ không thể nào thiếu đối với trẻ nhỏ, độ tuổi càng nhỏ thì phao bơi càng phải đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Vậy nên, Phao Bơi VN sẽ cùng bạn tìm hiểu các loại phao phù hợp với từng độ tuổi cho bé.

Phao bơi cho bé 1 tuổi – 2 tuổi

Với những bé sơ sinh dưới 2 tuổi thì bố mẹ có thể lựa chọn những chiếc phao bơi vòng cổ để cho bé tắm và tập bơi. Những chiếc phao vòng cổ này với thiết kế thông minh sẽ giúp cho cả người bé chìm dưới nước để tránh gió trong khi đầu được giữ khô ráo hoàn toàn. Đặc biệt là phần mũi để có thể thở một cách thoải mái nhất. Loại phao bơi này cũng rất thuận tiện và an toàn cho bé.

Sự lựa chọn khác là phao bơi xỏ chân. Phao bơi cho bé 1 tuổi xỏ chân giúp thân trên của bé được linh hoạt đồng thời tránh tình trạng lật phao hay khiến bé hoảng loạn. Nhưng chú ý là phải ở bên cạnh bé khi bé chơi ở dưới nước nhé (cẩn thận vẫn quan trọng nhất)

chọn phao bơi cho bé

Phao bơi cho bé 2 tuổi – 3 tuổi

Khi bé đã lớn hơn một chút thì bố mẹ có thêm lựa chọn là phao bơi tay cho bé. Với loại phao này sẽ bắt đầu tập được cách tự động cân bằng được trọng lượng cơ thể và có thể dễ dàng điều chỉnh đứng thẳng trong nước, di chuyển dưới nước được.

Lưu ý, với loại phao bơi tay này thì cha mẹ nên chọn những loại phù hợp với trọng lượng cơ thể bé, nếu bé nhà bạn quá nặng cân thì có thể thay thế những chiếc phao hơi bằng những chiếc phao được làm từ chất liệu xốp chất lượng để giúp bé dễ dàng nổi trên mặt nước.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm chọn hồ bơi cho bé

phao tay

Phao bơi cho bé 3 tuổi – 6 tuổi

Đối với các bé trong giai đoạn tuổi này thì các bậc phụ huynh có nhiều sự lựa chọn hơn so với phao bơi cho bé 1 tuổi tới 2 tuổi: Phao vòng, Phao ngồi, áo phao bơi và phao tay. Vì cơ thể bé đã lớn hơn nên việc sử dụng lại các phao tay hay phao ngồi khi còn nhỏ là đều cần cân nhắc để đảm bảo cơ thể bé có đủ sự nâng đỡ dưới nước.

Phao bơi dành cho bé

Phao bơi dành cho bé trên 6 tuổi

Với các bé trên 6 tuổi thì nên chọn sản phẩm giúp bé làm quen với việc bơi lội, như áo phao hay phao vòng lớn. Áo phao giúp trẻ dần quen với việc tự bơi dưới nước và thuận tiện để học những động tác khi tập bơi.

Tại Phao Bơi VN, chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm phao bơi chất lượng và an toàn cho bé. Hãy ghé thăm cửa hàng của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các loại phao bơi phù hợp với bé 1 tuổi và những nhu cầu của gia đình bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0818997986